T5 08-06-2017

Thời gian diễn ra lễ hội Hari Raya

Sau 30 ngày nhịn ăn từ lúc bình minh đến khi mặt trời lặn trong tháng Ramadan thì lễ Hari Raya Aidilfitri chính thức bắt đầu, được tổ chức với quy mô rất lớn trong 2 ngày đầu tiên của lễ hội.

Cộng đồng Hồi giáo ở Malaysia và trên toàn thế giới chào mừng Hari Raya Aidilfitri, hay còn gọi là Hari Raya Puasa được coi là một lễ hội vui vẻ vì nó đánh dấu sự kết thúc của một tháng ăn chay của người Hồi giáo cũng như sự thành công của người Hồi giáo trong việc tuân thủ luật lệ hà khắc trong tháng Ramadan.

Du lịch lễ hội Hari Raya Aidilfitri cũng không diễn ra vào một thời gian cụ thể nào mà thay đổi hằng năm tùy thuộc vào chu kỳ mặt trăng được quan sát và quyết định bởi Hội đồng Tổ chức tôn giáo địa phương.

Buổi sáng Lễ Hội Hari Raya

Vào buổi sáng của lễ Hari Raya Aidilfitri những người đàn ông thực hiện các bài cầu nguyện tại nhà thờ Hồi giáo trong khi các em nhỏ sẽ cầu xin lòng vị tha từ mẹ mình. Trẻ em cũng sẽ được tặng tiền may mắn đựng trong những chiếc túi màu xanh lá cây vào dịp này.

Trang phục Lễ Hội Hari Raya

Khi đến du lịch lễ hội Hari Raya Aidilfitri, bạn sẽ thấy các gia đình đạo Hồi thường mặc quần áo đồng màu để thể hiện sự đoàn kết. Đàn ông mặc áo rộng với quần truyền thống được gọi là ‘Baju Melayu’, và phụ nữ mặc trang phục duyên dáng ‘Baju Kurung’.

Món ăn truyền thống

Nếu như bánh trưng, củ kiệu là món ăn truyền thống của tết cổ truyền Việt Nam thì người Malaysia cũng có nhiều món ăn truyền thống được dùng trong lễ hội Hari Raya, bao gồm bò cay ‘Rendang’, cà-ri rau quả ‘Sayur lodeh’, và bánh gạo Mã Lai gọi là ‘Ketupat’.

bò cay ‘Rendang’

cà-ri rau quả ‘Sayur lodeh’

bánh gạo Mã Lai gọi là ‘Ketupat’

Lễ Hội Hari Raya – Sự quy tụ gia đình

Khi du lịch lễ hội Hari Raya tại Malaysia, bạn nhận thấy 2 ngày đầu Hari Raya được coi là những ngày nghỉ lễ công cộng nhưng hầu hết mọi người thường dành một tuần nghỉ lễ trong dịp này. Những người Hồi giáo làm việc ở các thành phố lớn sẽ quay về quê nhà của họ để đoàn tụ với cha mẹ, người thân và thăm gặp bạn bè trong lễ hội Hari Raya.

Với những người Hồi giáo làm việc tự do thì lễ kỉ niệm sẽ không kết thúc ở đó, mọi người tiếp tục thăm nhà của nhau, ghé thánh đường cầu nguyện và tổ chức ăn uống cho tới khi lễ hội kết thúc vào cuối ngày 30 của tháng đó. Thường thì lễ hội Hari Raya kéo dài trong một tháng.

Lời chúc năm mới của Malaysia

Nếu bạn du lịch lễ hội Hari Raya, đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm văn hóa độc đáo của người Mã Lai, và khi đến mùa lễ Hari Raya Aidilfitri, hãy chào hỏi mọi người bằng câu chúc “Selamat Hari Raya Aidilfitri ”, chắc chắn người Malaysia sẽ rất vui khi nhận được câu chúc này từ một người bạn phương xa.

Để không bỏ lỡ lễ hội văn hóa đặc sắc Malaysia, book vé tourdulichmalaysia.vn để khởi hành chuyến đi du lịch lễ hội Hari Raya thú vị này ngay nhé!

 

    Tourdulichmalaysia.vn là cổng thông tin hỗ trợ du khách Việt Nam của công ty GlobalOne Assist Travel, có trụ sở và giấy phép hoạt động tại Malaysia.

    Liên hệ Tour Du Lịch Malaysia Hotline: 0903 968 109 (Tiếng Việt) hoặc điền form để yêu cầu Tour


    Có thể bạn sẽ thích

    Tour Malaysia 2023

    Tour Malaysia 2023