T4 08-02-2023

Kết thúc tháng chay Ramadan Malaysia 2023, Malaysia sẽ chuẩn bị đón chào lễ hội Hari Raya Aidilfitri 2023 lớn nhất trong năm vào ngày 5/6 & 6/6 này. Rất nhiều du khách nước ngoài khi du lịch Malaysia trong dịp này đã thích thú khi khám phá các khu chợ đêm rất đặc biệt chỉ có trong dịp tháng chay Ramadan Malaysia này.

Ramadan Malaysia

Chợ Đêm Ramadan Malaysia Này Có Gì Đặc Biệt?

Tại các khu chợ này, có các quầy hàng bán đồ lễ, trang phục Hồi giáo, đồ dùng gia đình. Ngoài ra du khách còn được thưởng thức các món ăn của người Hồi giáo. Đặc biệt là “bubur lambuk” – món cháo cổ truyền ngon tuyệt.

Ramadan Malaysia

Ramadan Malaysia

Món này được nấu bằng khoai lang, tôm, thịt bò và thảo mộc. Bubur lambuk là một món ăn đơn giản nhưng nhiều dinh dưỡng, được nhiều thực khách ưa thích.

Ramadan Malaysia

Ramadan Malaysia

Ramadan Malaysia

Bubur lambuk thường được phục vụ miễn phí trong bữa tối của tháng ăn chay sau lúc Mặt Trời lặn. Việc chuẩn bị nấu Bubur lambuk là một sự kiện mang tính cộng đồng. Các công ty ở Malaysia bảo trợ nấu với khối lượng lớn để mọi người trong cộng đồng đều có cơ hội thưởng thức.

Ramadan Malaysia

Ramadan Malaysia

Tháng Ramadan cũng là tháng mang đến cho người Hồi giáo nhiều hương vị. Chính vì thế Bộ Du lịch Malaysia không ngừng quảng bá để giới thiệu “Pasar Malam” trong tháng Ramadan Malaysia nhằm thu hút thêm du khách nước ngoài đến với đất nước Hồi giáo này.

Ramadan Malaysia

Ramadan Malaysia

Du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên vì “Pasar Malam” được mở suốt đêm. Tại đây, khách nước ngoài có thể thưởng ngoạn đầy đủ không khí của Ramadan Malaysia.

Ramadan Malaysia

Bạn sẽ cảm nhận được sự đa dạng khi nếm thử đồ ăn, thức uống đường phố được bày bán tại đó.

Ramadan Malaysia

Và bạn cũng đừng quên mua một món quà lưu niệm dễ thương như là kỷ niệm nhỏ tại Ramadan Malaysia 2023 này nhé.

    Tourdulichmalaysia.vn là cổng thông tin hỗ trợ du khách Việt Nam của công ty GlobalOne Assist Travel, có trụ sở và giấy phép hoạt động tại Malaysia.

    Liên hệ Tour Du Lịch Malaysia Hotline: 0903 968 109 (Tiếng Việt) hoặc điền form để yêu cầu Tour


    Có thể bạn sẽ thích

    Giá Tour Penang 2023

    Giá Tour Penang 2023