Thu 19-07-2018

Ăn uống

Ẩm thực Malaysia là sự kết hợp của nhiều nền ẩm thực: Sinapore, Ấn, Trung,…Bạn sẽ tiêu tốn trung bình 70,000 – 100,000/người/bữa (3,5 – 5USD/người/bữa). Vậy một ngày chi phí du lịch Malaysia cho ăn uống bạn sẽ mất khoảng 350,000 VND (18USD) để có những bữa ăn tương đối tươm tất và đầy đủ chất.

Bạn sẽ dễ dàng kiếm được những món ăn ngon, bổ, rẻ tại các chợ địa phương và các quán cafe bình dân ven đường, và còn rất nhiều lựa chọn khác nếu bạn muốn thưởng thức những món ăn chất lượng ở các nhà hàng sang trọng.

 Khách sạn

Khách sạn Kuala Lumpur có nhiều loại phòng để lựa chọn. Chi phí du lịch Malaysia còn phụ thuộc vào  khách sạn cao cấp, bình dân, nhà nghỉ thông thường cho đến nhà nghỉ dưới hình thức ở ghép.

Cũng như một số nước Đông Nam Á khác, khách sạn ở Kuala Lumpur có rất nhiều loại, nhưng giá sẽ hơi cao hơn một chút so với Việt Nam nhưng cũng không chênh lệch nhiều với Thái Lan đâu. Với ngân sách cho việc ở của bạn không cao thì hãy lựa chọn cẩn thận để chắc chắn rằng bạn sẽ được ở một nơi sạch sẽ và có vị trí tốt nhất có thể. Đối với các khách sạn ở trung tâm thành phố thì việc tìm và đặt phòng trước là rất cần thiết vì các khách sạn này sẽ rất dễ bị hết phòng.

Nếu ghép với nhau thì chi phí du lịch Malaysia rất rẻ, chỉ tầm 60,000 – 80,000 VND/người/đêm (3-4USD/người/đêm).

Còn với phòng khép kín thì giá thuê tại các khách sạn bình dân hoặc nhà nghỉ, khoảng 400.000-600,000 VND/phòng/đêm (20 – 30USD/phòng/đêm).

Nhà nghỉ càng xa trung tâm thì giá cả lại càng phải chăng như khu vực China Town giá rẻ hơn đôi chút hơn, đông vui và cũng dễ dàng đi tàu điện vào trung tâm.

Xem thêm: top 5 khách sạn Malaysia giá rẻ

du lịch Malaysia nên ở đâu?

Di chuyển

Vé máy bay: Bạn có thể đặt vé tại các trang web hãng hàng không như Air Asia, Vietnam Airlines, Tiger Airways… hoặc đại lí với chi phí 4,000,000 VND/khứ hồi (200USD/khứ hồi). Nhưng nếu bạn đã có kinh nghiệm săn vé máy bay rẻ và có hành trình trước cho mình thì giá vé thậm chí chi phí du lịch Malaysia cho việc di chuyển chỉ rơi vào dưới 3,000,000 VND/khứ hồi (150USD/khứ hồi).

Đi vào trung tâm thành phố: Nếu bạn bay Vietnam Airlines thì sẽ hạ cánh ở KLIA là sân bay quốc tế Kuala Lumpur, bạn có thể dùng tàu điện về thẳng KL Sentral mất khoảng 180,000 VND (9USD), còn nếu đi Air Asia thì sẽ hạ cánh ở LCCT là sân bay giá rẻ, từ đây bạn có thể đi bus về thẳng KL Sentral tầm 40,000 VND tương đương 2USD (đây là giá ưu đãi khi bạn đặt vé máy bay của hãng Air Asia).

Đi lại trong thành phố: Ở Kuala Lumpur thì có tàu điện Monorail và LRT. Thường 1 chặng dao động tầm trên dưới 10,000 VND (0,5USD). Ở mỗi trạm đều có chỉ dẫn rõ ràng, hướng đi của các line nên rất dễ dàng đi lại bằng tàu . Taxi ở Malaysia trước khi đi, bạn phải mặc cả giá trước để tránh bị báo giá “trên trời

Ngoài ra, chi phí du lịch Malaysia còn phụ thuộc vào giá vé các điểm đến tham quan, các trò chơi bạn tham gia…bạn có thể tham khảo thêm giá vé du lịch Malaysia phụ thuộc các yếu tố nào? Ngoài ra, tại tourdulichmalaysia.vn có các tour có sẵn, bạn cũng có thể tham khảo chi phí phù hợp rồi đặt tour hoặc gửi thông tin cho chúng tôi theo from bên dưới để sắp xếp lịch trình phù hợp với nơi bạn muốn đến.

Xem thêm: 

Du lịch Malaysia ở đâu đẹp?

Du lịch Malaysia có gì hay?

Du lịch Malaysia có gì vui?

Tourdulichmalaysia.vn là cổng thông tin hỗ trợ du khách Việt Nam của công ty GlobalOne Assist Travel, có trụ sở và giấy phép hoạt động tại Malaysia.

Liên hệ Tour Du Lịch Malaysia Hotline: 0903 968 109 (Tiếng Việt) hoặc điền form để yêu cầu Tour


Có thể bạn sẽ thích