T6 06-07-2018

Malaysia – Một điểm đến tuyệt vời của Đông Nam Á. Du lịch Malaysia bạn sẽ được thấy một quốc gia đa dạng về các chủng tộc, có người bản xứ Mã Lai, người Hoa, người Ấn Độ, người Anh… Tất cả tạo nên một bản sắc văn hóa “hỗn hợp” nhưng vẫn chứa đựng những nét riêng cuốn hút. Với phương châm chủ đạo là “đậm đà bản sắc phương Đông, Malaysia đã và đang là điểm du lịch hấp dẫn du khách thích tìm tòi và ưa khám phá. Nhiều hành khách lo lắng có cần xin Visa du lịch Malaysia không?

Khi nào cần xin visa du lịch Malaysia?

Công dân Việt Nam muốn nhập cảnh Malaysia cần có hộ chiếu hoặc giấy thông hành (được quốc tế công nhận) còn giá trị sử dụng ít nhất là 6 tháng. Theo Hiệp định đã ký, công dân Việt Nam có thể lưu trú trên lãnh thổ Malaysia trong thời hạn không quá 30 ngày cho mục đích du lịch malaysia, tham dự các hoạt động thông tấn, báo chí; đi việc công, du lịch thăm người thân ở Malaysia, tham gia hội nghị, hội thảo… mà không cần thị thực.

Nếu bạn lưu trú trên 30 ngày, bạn cần xin thị thực tại Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự của Malaysia ở Việt Nam. Tuy nhiên, được cấp thị thực chưa phải là sự đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ được nhập cảnh. Cán bộ Cục nhập cảnh tại cửa khẩu/sân bay sẽ là người quyết định cuối cùng về việc cho phép bạn nhập cảnh hay không.

Nếu bạn sang Malaysia du lịch cần chứng minh khả năng tài chính cho thời gian lưu trú tại Malaysia (thẻ tín dụng hoặc tiền mặt tương đương 500 đôla Mỹ), và vé máy bay về Việt Nam hoặc sang 1 nước khác.

Hiện nay Malaysia đã bỏ tờ khai nhập cảnh nên bạn không phải điền tờ khai này trong quá trình nhập cảnh. Tuy nhiên, khi làm thủ tục nhập cảnh bạn sẽ được lấy dấu vân tay.

Những giấy tờ cần thiết để nhập cảnh Malaysia

  • Vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước thứ 3 (nếu có).
  • Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng.
  • Kế hoạch du lịch nếu bạn du lịch Malaysia tự túc.
  • Visa (nếu bạn lưu trú tại Malaysia trên 30 ngày, còn nếu ít hơn thì không cần xin visa).

Xem thêm:

Hướng dẫn nhập cảnh Malaysia 

cẩm nang du lịch Malaysia về văn hóa

 cách thức và địa điểm đổi tiền ở Malaysia

Bạn còn thắc mắc, cần tư vấn gì về việc xin Visa du lịch Malaysia cũng như quan tâm đến chuyến du lịch Malaysia sắp tới đừng ngại gửi cho chúng tôi – Trung tâm tư vấn du khách Việt Nam đầu tiên tại Malaysia – tourdulichmalaysia.vn. 

Bạn có thể tham khảo thêm các tour Malaysia cũng như chi phí đi du lịch Malaysia bao nhiêu tiền theo lịch trình số ngày bạn đi và nơi bạn muốn đến.

    Tourdulichmalaysia.vn là cổng thông tin hỗ trợ du khách Việt Nam của công ty GlobalOne Assist Travel, có trụ sở và giấy phép hoạt động tại Malaysia.

    Liên hệ Tour Du Lịch Malaysia Hotline: 0903 968 109 (Tiếng Việt) hoặc điền form để yêu cầu Tour


    Có thể bạn sẽ thích