T2 01-10-2018

Lễ Hari Raya

Diễn ra vào đầu tháng 08, lễ Hari Raya Aidilfitri, một trong hai lễ hội Malaysia truyền thống lớn nhất. Đây là ngày lễ đánh dấu sự kết thúc tháng chay Ramadan của người Hồi giáo. Chính vì vậy, trong suốt thời gian này, các trung tâm thương mại và cửa hàng ở Malaysia sẽ chìm ngập trong ánh sáng của đèn màu và họa tiết trang trí. Trong đêm cuối cùng của tháng chay Ramadan, du khách còn được thưởng thức những màn trình diễn pháo hoa đặc sắc và nhiều chương trình lễ hội phong phú, đa dạng.

Quốc khánh Malaysia – Merdeka Day

Merdeka Day là ngày 31/8/1957, đánh dấu ngày mà Liên bang Malaya giành được độc lập từ thực dân Anh, tạo thành một đất nước Malaysia thống nhất như chúng ta biết tới ngày nay…

Trong suốt những ngày này của tháng 8 bạn sẽ thấy hầu hết người Malaysia bày tỏ lòng yêu nước của họ bằng cách nâng cao lá cờ của Malaysia ở khắp nơi.

Lễ Giáng Sinh

Tinh thần của ngày lễ Giáng sinh được tận hưởng trọn vẹn ở Malaysia, đặc biệt là trong các khách sạn, các siêu thị và tại nhà những người Thiên chúa giáo. Cây Giáng sinh, đồ trang trí, ánh sáng rực rỡ, ông già Noel, bài hát mừng Giáng sinh, tất cả điểm tô cho buổi lễ này.

Lễ hội Thaipusam

Đây là một lễ hội ở Malaysia diễu hành hàng năm của những người Hindu mộ đạo để cầu nguyện, thực thi lời nguyện và tạ ơn.

Lễ hội này được tổ chức để tôn vinh Thần Subrahmanya – vị thần của đức hạnh, tuổi trẻ, sức mạnh và cũng là vị thần chống cái ác. Lễ hội được tổ chức vào ngày rằm trong tháng thứ 10 theo lịch Tamil, được gọi là Thai, tức vào giữa tháng 1 Dương Lịch mỗi năm. Ngày nay, lễ hội ở Malaysia này được tổ chức ở một số quốc gia, nhưng lớn nhất vẫn là lễ hội ở Malaysia và Singapore, nơi có cộng đồng Taimil người theo đạo Hindu lớn nhất.

Tết Trung thu

Tết Trung thu là lễ hội ở Malaysia đánh dấu sự kết thúc của mùa thu hoạch và trở thành một biểu tượng cho nền hòa bình và sự thịnh vượng chung của nền văn hóa Malaysia.

Bạn có thể thỏa thích chiêm ngưỡng những ánh đèn lồng đầy màu sắc trên khắp các con đường và thưởng thức những hương vị bánh trung thu độc đáo và đa dạng trong suốt thời gian này. Lễ hội chính sẽ diễn ra vào đêm 19/09 tại Central Market (Kuala Lumpur).

Lễ hội Duanwu

Duanwu là một lễ hội ở Malaysia thường diễn ra vào ngày thứ năm của tháng năm âm lịch của Trung Quốc. Lễ hội này mang nhiều ý nghĩa hơn ở Trung Quốc và thường được tổ chức bởi cộng đồng Trung Hoa ở Malaysia.

Trong dịp lễ này các gia đình Trung Quốc sẽ chuẩn bị Zhong zi – một loại bánh bao làm bằng gạo nếp với các loại nhân khác nhau và gói bằng là tre hoặc lá sen để thưởng thức.

Lễ hội Gawai

Lễ hội là dịp cho người Iban và người Bidayuh ở Sarawak kỷ niệm cuối mùa thu hoạch nên còn được gọi là lễ hội thu hoạch.

Hoạt động diễn ra trong lễ hội ở Malaysia này là người dân sẽ tổ chức nhiều cuộc vui múa hát và uống rượu tuak, điệu múa đặc biệt của lễ hội Gawai là múa Ngajat Lesong.

Lễ hội Diwali

Lễ hội Malaysia – Diwali hay còn được gọi là lễ hội ánh sáng Deepavali kéo dài 5 ngày, được tổ chức vào ngày 4 tháng 11 hàng năm. Đây là một lễ hội tôn giáo và văn hóa quan trọng của người Ấn Độ – cộng đồng khá đông ở Malaysia. Lễ hội này gần giống như ngày Tết ở Ấn Độ, mọi người sẽ trang trí nhà cửa, nấu những món ăn truyền thống, ăn mặc quần áo mới.

Đây là dịp mà mọi người trong gia đình có thể sum họp, vui vầy bên nhau và cùng nhau thắp đèn kuthuvilakku – một loại đèn dầu truyền thống của người Ấn Độ để đón nhận lời chúc phúc của nữ thần thịnh vượng Lakshmi.

Tết nguyên đán

Đây là ngày quan trọng nhất đối với người Hoa. Người ta đốt pháo vào tối giao thừa để mừng năm mới.Trước đó, người ta mua sắm những thứ cần thiết cho ngày Tết: cam mang lại vận may, hoa và cây quất vàng để trang trí nhà cửa. Nợ nần phải được trả hết trước ngày này và nhà cửa cũng được vệ sinh sạch sẽ. Người ta đi thăm nhau, chúc tết, cho lì xì trong những phong bì màu đỏ.Ngoài đường người ta tổ chức đi cà kheo, múa rồng, múa sư tử, nhào lộn, và những chiếc xe diễu hành lên đường trong tiếng cồng chiêng và tiếng trống: Penang là nơi tổ chức Tết này lớn nhất.

Tour Khám Phá Đảo Penang – Tour Malaysia Tết Nguyên Đán Âm Lịch 2019, KH Mùng 3 Tết

Ngày Wesak (Phật Đản)

Đây là ngày lễ hội Malaysia quan trọng nhất theo Phật lịch, vì đó là ngày Phật sinh ra, ngộ đạo và tịch diệt. Các Phật tử tập trung ở các chùa để lễ Phật và thả chim bồ câu. Đây cũng là dịp người ta cho oản cho các nhà sư và giúp thức ăn cho những người nghèo.

Lễ hội Kaamatan

Lễ hội Kaamatan hay còn gọi là Lễ hội Thu hoạch do người Kadazan/ Dusun tổ chức để tạ ơn mùa màng bội thu. Trong lễ hội này người ta tổ chức các đám rước, các cuộc khiêu vũ văn hóa và làm nghi thức tạ ơn, nghi thức này được tiến hành bởi những thầy cúng.


Đất nước Malaysia, với ánh nắng quanh năm và độ ẩm dồi dào, đã có điều kiện khí hậu lý tưởng cho một đời sống thực vật phong phú, trong số đó có rất nhiều loài hoa. Hàng năm đến tháng 7, Lễ hội Hoa được tổ chức để kỷ niệm nét đẹp của các loài hoa Malaysia. Trong lễ hội Malayaisa này người ta mở nhiều cuộc thi với chủ đề về hoa.Lễ hội kéo dài một tuần lễ này có ngày cao điểm là lúc tổ chức cuộc Diễu hành Hoa. Trong cuộc diễu hành, những chiếc xe hoa được trang trí rực rỡ toàn bằng hoa sẽ đi quanh các đường phố chính ở Kuala Lumpur, theo sau là đoàn người tuần hành, các đơn vị kỵ binh và các vũ đoàn.

Bạn muốn tham dự lễ hội Malaysia nào nhất? Hãy để trung tâm tư vấn hỗ trợ du khách đi Malaysia đầu tiên tại Việt Nam – tourdulichmalaysia.vn giúp bạn lên hành trình tour du lịch Malaysia khám phá những gam sắc trong các lễ hội ở Malaysia. Cách đơn giản nhất điền thông tin theo from liên hệ bên dưới để được lên lịch trình trải nghiệm những hoạt động thú vị.

Tìm Tour Malaysia

[contact-form-7 404 "Không tìm thấy"]

    Tourdulichmalaysia.vn là cổng thông tin hỗ trợ du khách Việt Nam của công ty GlobalOne Assist Travel, có trụ sở và giấy phép hoạt động tại Malaysia.

    Liên hệ Tour Du Lịch Malaysia Hotline: 0903 968 109 (Tiếng Việt) hoặc điền form để yêu cầu Tour


    Có thể bạn sẽ thích

    Giá Tour Penang 2023

    Giá Tour Penang 2023