T4 20-05-2020

Đi du lịch Malaysia cần biết những gì là câu hỏi của nhiều bạn muốn khám phá về một đất nước đa văn hóa này. Hãy cùng tourdulichmalaysia.vn tìm hiểu đi Malaysia cần chuẩn bị gì và liệu nguy hiểm khi đi du lịch Malaysia là có không?

Đi du lịch Malaysia có cần visa không?

Không cần xin Visa khi đi du lịch Malaysia đó là điều đầu tiên khi đi du lịch Malaysia cần biết. Chỉ cần hộ chiếu của bạn còn thị lực trên 6 tháng và lưu trú tại Malaysia không quá 30 ngày.

Cách đổi tiền Malaysia

Đổi tiền Malaysia ở đâu?: Khi lựa chọn du lịch Malaysia bạn cần biết đất nước này chỉ lưu thông đồng RM, vì vậy trước khi đi du lịch Malaysia thì bạn nên đổi tiền Việt sang Malaysia trước khi đi, tỷ suất sẽ tốt hơn khi đổi tại sân bay, ngân hàng hay các trung tâm mua sắm tại đây. Nên mua sắm bằng tiền mặt.

Xem thêm: Cách thức và địa điểm đổi tiền ở Malaysia

Mang bao nhiêu tiền Malaysia không cần khai báo hải quan?

Số tiền tối đa bạn được phép mang vào Malaysia mà không cần phải khai báo với hải quan Malaysia là 7.000 USD.

Quy định nhập cảnh Malaysia ở sân bay

Theo luật nhập cảnh của Malaysia cho phép du khách mang theo 2 chai rượu (thể tích 1,5 lít tất cả) và được phép mang không quá 200 điếu thuốc.

Lưu ý khi nhập cảnh Malaysia

Du lịch Malaysia cần biết: Tránh mang theo những vật sắc nhọn, vũ khí và những chất dễ cháy nổ và những mặt hàng nguy hiểm hay các chất gây nghiện, ma túy.

Ổ cắm điện ở Malaysia

Ổ cắm điện ở Malaysia có nguồn 220V – 245V. Ổ cắm điện ở đây chỉ dùng phích cắm ba chấu vuông, vì thế bạn nên mang theo ổ chuyển giắc cắm (Adapter) để có thể sử dụng nguồn điện để sạc pin cho các thiết bị.

Những thứ cần mang khi đi du lịch Malaysia

Kinh nghiệm du lịch Malaysia tự túc: Bạn cần tự chuẩn bị cho mình những dụng cụ cá nhân như bàn chải, kem đánh răng, lược,…VÌ thường những thứ này không có sẵn trong các khách sạn của Malaysia.

Cách gọi điện thoại khi đi du lịch Malaysia cần biết

Gọi điện thoại khi đi du lịch Malaysia: Bạn không nên gọi điện thoại tại khách sạn vì cước phí tính rất cao. Nên mua thẻ để gọi tại các trạm điện thoại công cộng. Tuy nhiên, tại Malaysia mỗi vùng sử dụng mã vùng Malaysia riêng, không nên mua thẻ quá nhiều tiền tránh sử dụng không hết.

Chi phí dịch vụ ở Malaysia

Đi du lịch Malaysia bạn cần biết giá tiền giặt ủi khá cao, vì thế lời khuyên dành cho bạn nên mang theo bàn là, xà phòng nếu lưu trú tại Malaysia khá lâu. Bạn cũng nên chuẩn bị một ít thuốc men thông dụng như thuốc giảm đau, hạ sốt, tiêu hóa.

Trang phục khi đi du lịch Malaysia

Phần lớn người dân Malaysia theo Hồi giáo vậy có nguy hiểm khi đi du lịch Malaysia không? Để có thể khám phá kiến trúc độc đáo thánh đường Hồi giáo Malaysia bạn cần ăn mặc lịch sự, kín đáo. Nên bắt tay hoặc giúp đỡ người bản địa bằng bằng tay phải.

Ngôn ngữ sử dụng ở Malaysia

Người Malaysia nói nhiều thứ tiếng khác nhau, nhưng họ sử dụng tiếng Malaysia làm ngôn ngữ chính ở Malaysia. Bên cạnh tiếng Malaysia thì tiếng anh được sử dụng rộng rãi. Tiếng anh ở Malaysia được sử dụng nhiều hơn rất nhiều so với hầu hết các nước châu Á khác.

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Malaysia về văn hóa

Ăn gì khi đi du lịch Malaysia

Đi du lịch Malaysia ăn gì? Thực phẩm cũng là điểm thu hút khách du lịch Malaysia bạn cần biết. Từ những quầy hàng giá rẻ ven đường đến những nhà hàng sang trọng, đẳng cấp luôn có cái gì đó cho tất cả mọi người. Thường thì thịt lợn không phải là món chính xuất hiện trên menu. Penang được coi là thủ đô ẩm thực của Malaysia và nó giới thiệu những món ăn chịu ảnh hưởng từ Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan và xa hơn nữa với một sự pha trộn những món ăn của Mỹ.

Malaysia với vô vàng những cảnh đẹp thiên nhiên, công trình kiến trúc hiện đại và cổ kính không có lý do nào lại bị trì hoãn chỉ vì những tin đồn đâu đó về nguy hiểm khi đi du lịch Malaysia. Với những điều cần biết khi đi Malaysia bạn đã sẵn sàng cho 1 chuyến du lịch Malaysia tự túc hay 1 tour du lịch Malaysia 2 ngày 3 đêm cùng tourdulichmalasyia.vn chưa? Đi ngay kẻo lỡ.

Tìm Tour Malaysia HOT: https://tourdulichmalaysia.vn/tim-tour-malaysia/

    Tourdulichmalaysia.vn là cổng thông tin hỗ trợ du khách Việt Nam của công ty GlobalOne Assist Travel, có trụ sở và giấy phép hoạt động tại Malaysia.

    Liên hệ Tour Du Lịch Malaysia Hotline: 0903 968 109 (Tiếng Việt) hoặc điền form để yêu cầu Tour


    Có thể bạn sẽ thích