T5 05-07-2018

Đồng Ringgit

Tiền Malaysia hay còn được gọi là đồng Ringgit, 1 RM = 5.694 VNĐ. Đây là đơn vị tiền tệ chính thức của đất nước tháp đôi Malaysia này. Bạn đã biết du lịch Malaysia sử dụng tiền gì. Vậy còn Tiền Malaysia có mệnh như thế nào?

Mệnh giá đồng RM

Tiền giấy Malaysia bao gồm các mệnh giá và có màu sắc như sau:

 • RM1 – xanh da trời (5,694vnđ)
 • RM5 – xanh lá cây (29,000vnđ)
 • RM10 – đỏ (58,000vnđ)
 • RM20 – cam (116,000vnđ)
 • RM50 – xanh lá cây (290,000vnđ)
 • RM100 – tím (580,000vnđ)

Tiền xu Malaysia  bao gồm các mệnh giá: 5 sen, 10 sen, 20 sen (khoản 1,160vnđ), 50 sen. 1 RM bằng 100 sen. Tiền giấy và tiền xu Malaysia đều có hình hoa dâm bụt – là quốc hoa của Malaysia.

Tờ tiền có mệnh giá lớn nhất tại Malaysia là 100RM = 569.400 vnđ

Hệ thống tiền giấy và tiền xu được sử dụng như nhau trong mọi giao dịch. Khi bạn mua vé xe bus, mua đồ ăn, hay mua các vật dụng khác có giá trị lớn ở siêu thị lớn hay các cửa hàng tiện lợi như Seven Eleven, bạn có thể trả bằng tiền giấy, tiền xu và cũng được thối lại bằng tiền giấy và tiền xu.

Nếu có dịp du lịch Malaysia, bạn không phải lo lắng du lịch Malaysia sừ dụng tiền gì hay về việc đổi tiền. Ngay tại sân bay, bạn dễ dàng tìm được rất nhiều quầy đổi tiền của nhiều ngân hàng như Bank Islam, CIMB bank, May Bank,… Tại mỗi quầy đổi tiền đều có bảng niêm yết tỉ giá rõ ràng.

Xem thêm: cách thức và địa điểm đổi tiền Malaysia

Văn hóa Malaysia

Malaysia là một trong những đất nước có nền văn hóa đa dạng và độc đáo nhất trên thế giới. Văn hóa Malaysia chịu ảnh hưởng nhiều của Phương Tây sau cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 nhưng cũng đậm đà những nét văn hóa phương Đông thuần túy do ảnh hưởng của các nước láng giềng như Trung Quốc, Ấn Độ… Hơn 60 % dân số Malaysia theo đạo Hồi, vì thế văn hóa chung tại đây chịu ảnh hưởng rất nhiều từ Hồi giáo. Người Malaysia đa số không uống rượu và không ăn thịt heo, những điều cấm kỵ của đạo Hồi. Vậy nên khi đi tour Malaysia bạn nên tìm hiểu về văn hóa cũng như du lịch Malaysia sử dụng tiền gì trước để không bị coi là khiếm nhã bạn nhé.

Xem thêm: cẩm nang du lịch Malaysia về văn hóa 

Những điều cần biết khi đi du lịch Malaysia

trung tâm hỗ trợ du khách Việt Nam đầu tiên tại Malaysia – tourdulichmalaysia.vn luôn sẵn sàng hỗ trợ,tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của bạn cho chuyến đi du lịch Malaysia được hoàn hảo. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các tour Malaysia tại đây.

  Tourdulichmalaysia.vn là cổng thông tin hỗ trợ du khách Việt Nam của công ty GlobalOne Assist Travel, có trụ sở và giấy phép hoạt động tại Malaysia.

  Liên hệ Tour Du Lịch Malaysia Hotline: 0903 968 109 (Tiếng Việt) hoặc điền form để yêu cầu Tour


  Có thể bạn sẽ thích