CN 29-01-2023

Cách đi đến chùa Thiên Hậu ở Malaysia sẽ là một trải nghiệm du lịch Malaysia độc đáo và thú vị mà bạn chắc chắn không muốn bỏ qua. Vậy đi chùa ở Malaysia có gì khác so với chùa ở Việt Nam?  

1.Chùa Bà Thiên Hậu ở Malaysia có gì lạ?

Được xem là một trong những địa điểm du lịch Malaysia được yêu thích, Chùa Bà Thiên Hậu ở Malaysia được  xây dựng theo phong cách chùa Trung Hoa, có quy mô lớn ở Đông Nam Á. Khuôn viên của ngôi chùa này rộng trên 1.5 mẫu. Kiến trúc của chùa nổi bật với cổng chính hình vòng cung, sơn son thếp vàng, mái cong và trang trí rất công phu.

Chùa Bà Thiên Hậu thờ Thiên Hậu nương nương là một vị thần quan trọng trong tín ngưỡng của người Hoa và người Việt gốc Hoa. Bà được xem là vị thần phù hộ cho ngư dân và người đi biển, được tôn kính đặc biệt cả trong Phật giáo và Đạo giáo ở các quốc gia Đông Nam Á.

Khuôn viên chùa còn có trồng thảo dược, có giếng ước, có hồ rùa, hình thành một bức tranh tổng thể dễ chịu và không kém phần đẹp mắt. Bên trong của Chùa Thiên Hậu, người ta thờ Bà Thiên Hậu ở điện chính, ngoài ra còn thờ Phật Bà Quan Âm, Thủy Vị Sinh Nương. Đến đây, giải đáp cho câu hỏi du lịch Malaysia cần biết và gợi ý đến thăm Chùa Thiên Hậu ở Kuala Lumpur, hẳn bạn đã thấy phần nào đáng giá bởi Chùa Thiên Hậu không chỉ đơn giản là điểm đến dành cho tâm linh hay chỉ dành cho người địa phương đến thờ cúng hay cầu an khấn khứa.

>>> Chùa ở Malaysia có gì khác?

>>> Công trình tôn giáo – Điểm du lịch Malaysia

2.Tham quan chùa Bà Thiên Hậu ở Malaysia mùa nào đẹp?

Khi đi tour Malaysia 4 ngày 3 đêm tham quan chùa Bà Thiên Hậu vào dịp lễ, nhất là lễ trung thu, nếu bạn đi du lịch Malaysia đúng dịp sẽ thấy được không khí nhộn nhịp vui tươi của một lễ hội đậm nét đẹp văn hóa truyền thống của người Châu Á.

Những chiếc lồng đèn rực rỡ vào dịp lễ tết tại Chùa Thiên Hậu ở Malaysisa.

Toàn bộ Chùa Thiên Hậu ở Malaysia được ngập sắc trong ánh đèn mùa lễ hội.

Không gian kiến trúc, hoạt động diễn ra ở đây khiến bạn cảm thấy nơi này như một điểm đến tôn giáo chung của cả cộng đồng gồm tất cả những ai mến mộ đạo Phật, mến mộ Bà Thiên Hậu và yêu thích kiến trúc chùa ở Malaysia nới riêng và phong cách kiến trúc chùa chiền đặc sắc nói chung của Châu Á.

Kiến trúc mái vòm Chùa Bà Thiên Hậu ở Malaysia cũng nhiều điểm giống nhau với Chùa ở Việt Nam và khu vực Châu Á.

Giống như kiến trúc của phần lớn các ngôi chùa Hoa, hình tượng rồng rất được ưa chuộng và xuất hiện ở mọi nơi. Từ các cột, các diềm và trên mái chùa. Hai cột phía trước chính điện được đắp nổi hình rồng rất công phu và chăm chút từng chi tiết.

3.Chùa Thiên Hậu Malaysia ở đâu?

Địa chỉ: 65, Persiaran Endah, Taman Persiaran Desa, 50460 Kuala Lumpur

Thời gian hoạt động: hàng ngày, từ 09:00 AM – 06:00PM

4.Cách đi đến chùa Thiên Hậu ở Malaysia 

Nếu là dân du lịch Malaysia tự túc để đến Chùa Thiên Hậu (Thean Hou Temple): Đi bằng Monorail , từ KC central đi 2 trạm là xuống, nhìn bên trái là thấy ngay. Trung tâm hỗ trợ thông tin tourdulichmalaysia.vn luôn sẵn sàng giúp bạn có một chuyến phượt Malaysia tốt nhất từ khách sạn cho đến phương tiện đi lại, hay đơn giản là kinh nghiệm đi grab ở Malaysia để bạn thực sự có được những kinh nghiệm du lịch Malaysia blog thú vị.

Monorail – Cách đi đến Chùa Thiên Hậu ở Malaysia đơn giản và nhanh nhất.

Còn với những bạn muốn có một chuyến đi du lịch Malaysia tham quan Chùa Thiên Hậu ở Malaysia cùng với gia đình, người thân thì cũng đừng lo. Vì với những tour Malaysia 3 ngày 2 đêm tại tourdulichmalaysia luôn sẵn sàng chờ bạn book lịch.  Bạn sẽ không chỉ ngắm nhìn mỗi địa điểm du lịch Chùa Thiên Hậu mà tourdulichmalaysia.vn sẽ đưa bạn  đặt chân đến nhiều vùng miền khác của đất nước xinh đẹp này không cần lo lắng về bất cứ điều gì.

Cách đi đến Chùa Thiên Hậu ở Malaysia đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với một cái click chuột để lại thông tin bên dưới là bạn có ngay một chuyến đi đến Chùa ở Malaysia đẹp như mơ. Chờ chi ngại gì book vé đi ngay thôi!

Tham khảo tour Malaysia tham quan chùa Thiên Hậu ở Malaysia.

Kuala Lumpur city Tour 1 ngày

Tour 3 ngày 2 Kuala Lumpur – Genting khởi hành mỗi ngày

Tour 4 ngày 3 đêm Johor Bahru – Legoland – Kuala Lumpur tour gia đình

 

    Tourdulichmalaysia.vn là cổng thông tin hỗ trợ du khách Việt Nam của công ty GlobalOne Assist Travel, có trụ sở và giấy phép hoạt động tại Malaysia.

    Liên hệ Tour Du Lịch Malaysia Hotline: 0903 968 109 (Tiếng Việt) hoặc điền form để yêu cầu Tour


    Có thể bạn sẽ thích

    Giá Tour Penang 2023

    Giá Tour Penang 2023