T3 02-05-2017

Nhập cảnh Malaysia rất dễ chỉ cần:

Vé máy bay

Vé máy bay đi Malaysia sẽ là phương tiện để bạn thực hiện chuyến bay đến quốc gia này. Bạn có thể sử dụng cả hai loại vé điện tử và vé giấy còn hiệu lực cho chặng bay thực hiện để làm thủ tục lên máy bay.

Hộ chiếu

Không chỉ riêng chuyến bay đến Malaysia, tất cả các chuyến bay quốc tế, hành khách cần phải mang theo hộ chiếu còn hiệu lực để làm thủ tục xuất nhập cảnh tại các sân bay. Hộ chiếu phải còn hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên.

Giấy tờ nhập cảnh Malaysia

Hiện Malaysia đã bỏ tờ khai nhập – xuất cảnh nên hành khách không phải điền các tờ khai xuất nhập cảnh Malaysia như các quốc gia khác. Hành khách nhập cảnh Malaysia chỉ phải lấy dấu vân tay tại sân bay là đã được nhập cảnh.

Visa Malaysia

Tùy theo từng quốc gia mà chính phủ Malaysia có quy định riêng đối với việc nhập cảnh và lưu trú tại đất nước này. Hầu hết công dân của các quốc gia có thể đến Malaysia mà không cần phải xin visa và thời gian lưu trú tối đa từ 14, 30 đến 90 ngày.

Tất cả các quốc gia ASEAN (trừ Myanmar) có thể lưu trú tại Malaysia tối đa 30 ngày mà không cần visa. Chính vì thế, nếu bạn du lịch Malaysia sẽ chỉ xin visa nếu thời gian lưu trú của bạn tại đây trên 30 ngày.

Thủ tục xin Visa Malaysia:

+ Tờ khai xin visa

+ 2 ảnh 4×6

+ Vé máy bay đi Malaysia để xác nhận hoặc là booking khách sạn, nếu đi gặp gỡ người thân thì người thân có thể gửi email để xác nhận

+ Phí làm visa: 140.000 VNĐ

+ Hiệu lực visa: 3 tháng. Trong vòng 3 ngày sẽ được cấp visa.

+ Đặc biệt đối với sinh viên sang Malaysia du học không phải xin Visa mà chỉ cần xin một tờ Letter of Approval (LoA) của Sở di trú Malaysia cấp.

+ Bình thường xin LoA mất khoảng 2 tháng

Lưu ý:

Các giấy tờ mang theo đều phải được đóng dấu đúng quy định.

Tại Malaysia, bang Sarawak có luật nhập cảnh riêng và để tới được bang này, bạn phải xin visa riêng. Do đó, bạn cần phải xin một visa riêng tới bang Sarawak tại đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Malaysia.

Đại sứ quán Việt Nam tại Kuala Lumpur, Malaysia
Địa chỉ: No.4, Persiaran Stonor 50450, Kualar Lumpur, MALAYSIA
Điện thoại: +603-2148 4036;
Fax: (603) 2148 3270
Email: daisevn1@streamyx.com daisevn1@putra.net.my

Nhập cảnh Malaysia sẽ khó khi bạn :

 • Ăn mặc thiếu lịch sự, quá gợi cảm (nên nhớ đây là đất nước Hồi giáo, họ ăn mặc rất kín đáo)
 • Không mang theo một trong các giấy tờ thủ tục nhập cảnh trên
 • Mang những vật nhọn, chất lỏng lên máy bay
 • Ở quá thời hạnBạn có thể bị phạt từ 10 $ một ngày
 • Vé máy bay là hợp đồng vận chuyển giữa hãng hàng không và hành khách, do vậy hành khách phải giữ vé máy bay trong suốt hành trình đi máy bay để làm thủ tục hành khách tại sân bay và thủ tục xuất nhập cảnh.

Bạn thấy đó, nhập cảnh Malaysia vốn không khó như bạn nghĩ. Vậy thì bỏ đi những lo ngại, xách balo lên và đi du lịch Malaysia thôi!

  Tourdulichmalaysia.vn là cổng thông tin hỗ trợ du khách Việt Nam của công ty GlobalOne Assist Travel, có trụ sở và giấy phép hoạt động tại Malaysia.

  Liên hệ Tour Du Lịch Malaysia Hotline: 0903 968 109 (Tiếng Việt) hoặc điền form để yêu cầu Tour


  Có thể bạn sẽ thích