Tue 07-01-2020

Món ăn nên thử ở Malaysia chắc chắn bạn không thể bỏ qua mì Assam Laksa, thịt xiên nướng satay, Salad trộn rau quả Rojak, Roti canai… Tuy nhiên, đi du lịch Malaysia dịp Tết Nguyên Đán bạn còn được thưởng thức những món bánh đặc trưng độc nhất vô nhị. Còn chờ gì mà không khám phá ngay những món bánh Tết cổ truyền Malaysia độc đáo này.

Yeesang

Không chỉ có những lễ hội tưng bừng chào đón năm mới, đất nước Malaysia còn có những món ăn truyền thống mê hoặc du khách.

Món ăn nên thử ở Malaysia vào những ngày đầu năm mới đó là Yu Sheng – món ăn tượng trưng cho sự dồi dào, thịnh vượng và phát đạt.

Yeesang-malaysia

Món ăn này gồm các loại rau củ xắt nhỏ, cá sống thái mỏng (thường là cá hồi, cá thu) và rưới nước sốt sánh mịn lên trên.

Người dân Malaysia thêm cá vào món Yu Sheng để cầu may mắn, thêm cà rốt để cầu cho phát đạt, thêm dưa leo cầu trẻ mãi không già, … và thêm dầu lên trên các nguyên liệu với ngụ ý tăng lợi lộc, phát tài.

Bạn cũng có thể thưởng thức món Yu Sheng nếu du lịch Singapore trong dịp Tết Nguyên đán này.

Baba Nyonya

Đây là món bánh trứ danh – món ăn nên thử ở Malaysia dip Tết Nguyên đán. Loại bánh này được cho là xuất hiện từ cách đây vài trăm năm khi người Hoa nhập cư kết hôn với người bản xứ Malaysia đã tạo ra một nền văn hóa độc đáo. Cũng từ đó mà món bánh này tượng trưng cho sự pha trộn hấp dẫn giữa các món Hoa và các món Malaysia. Nó cũng trở thành một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp tết và những ngày đầu năm mới.

nyonya_kuih_malaysia

Baba Nyonya tượng trưng cho sự pha trộn hấp dẫn giữa văn hóa Trung Hoa và Malaysia

Kuih bangkit

Kuih bangkit được làm từ bột mì, nước cốt dừa và lá dứa. Điểm đặc biệt của Kuih Bangkit là phần ruột rỗng bên trong, khi ăn sẽ phát ra những âm thanh thú vị. Vị ngọt thơm của nước cốt dừa, lá dứa tan nhanh trong miệng sẽ khiến cho bất cứ thực khách nào cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Kuih-bangkit-malaysia

Khi ăn bánh Kuih bangkit sẽ phát ra những âm thanh thú vị

Bak Kwa

Bak Kwa là loại thịt khô có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc). Để chế biến được những miếng thịt chuẩn vị, người ta phải cắt thịt thành những tấm mỏng, sau đó ướp gia vị và sấy khô. Món thịt độc đáo này này đều được người dân địa phương và khách du lịch ưa chuộng.

Bak-Kwa-malaysia

Bak Kwa là loại thịt khô có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc)

Bánh dứa

Bánh dứa là món ăn nên thử ở Malaysia. Đây là món bánh phổ biến ở Malaysia, Singapore và Đài Loan. Đặc biệt, món bánh này chiếm một vị trí quan trọng trong ngày đầu năm ở Malaysia. Bánh dứa không chỉ là một món ăn đặc biệt mà còn là biểu tượng của sự may mắn, thường được dùng làm quà tặng vào ngày Tết.

banh-dua-malaysia

Bánh dứa-món bánh phổ biến ở Malaysia, Singapore và Đài Loan

Kuih Bahulu

Món bánh này được chế biến từ ba loại nguyên liệu chính là bột, trứng và đường. Sau đó tạo hình thành các bông hoa hoặc cá vàng bắt mắt. Không chỉ được ưa chuộng trong ngày đầu năm, Kuih bahulu cũng là món ăn nên thử ở Malaysia và được nhiều thực khách săn tìm khi đến Malaysia.

Kuih-Bahulu-malaysia

Kuih bahulu – món ăn được ưa chuộng trọng dịp đầu năm ở Malaysia

Kẹo Haw Flakes

Kẹo Haw Flakes (hay còn gọi là kẹo Haw) được làm từ quả táo gai, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Kẹo Haw được chế biến thành những miếng kẹo hình tròn, mỏng và đóng thành từng khối, bên ngoài gói giấy đỏ khiến thanh kẹo có hình dạng như một cây pháo hoa.

Keo-Haw-Flakes (1)

Kẹo Haw Flakes (hay còn gọi là kẹo Haw) có hình dạng như một cây pháo hoa

Bánh tổ ong

Bánh tổ ong được gọi là Kuih Ros trong tiếng Malaysia vì có hình dạng như một bông hoa hồng. Người Malaysia chuẩn bị bánh tổ ong cho ngày Tết, vì theo truyền thuyết đây là món bánh tượng trưng cho sự gắn kết gia đình.

banh-to-ong-malaysia

Bánh tổ ong được gọi là Kuih Ros tượng trưng cho sự gắn kết gia đình

Bánh quy bơ lạc

Bánh quy bơ lạc là một trong những lựa chọn để không mất nhiều thời gian nấu nướng trong ngày Tết. Bên cạnh bánh dứa, bánh quy đậu phộng cũng là một món ăn nên thử ở Malaysia dịp Tết Nguyên đán và được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và dễ chế biến.

banh-quy-bo-lac-malaysia

Bánh quy bơ lạc món ăn nên thử ở Malaysia

Murukku

Món bánh này có nguồn gốc từ Ấn Độ nhưng đã trở thành một trong những món ăn yêu thích của người Malaysia trong dịp Tết. Bánh thường được làm từ hỗn hợp gạo và bột urad dal, sau đó tạo thành hình xoắn ốc và chiên ngập trong dầu nóng.

Murukku-malaysia

Murukku có nguồn gốc từ Ấn Độ rất được yêu thích dịp Tết Nguyên đán Malaysia

Nhà soạn kịch người Anh George Bernard Shaw đã từng nói rằng: “Không có tình yêu nào chân thành bằng tình yêu đối với ẩm thực”. Nền ẩm thực của Malaysia chính là một trong những lý do khiến cho nhiều du khách muốn xách vali lên và đi. Những món ăn nên thử ở Malaysia ngày Tết chắc chắn sẽ là lý do để bạn đặt ngay một tour Malaysia cho dịp Tết đang đến. Để ngay thông tin của bạn bên dưới để tourdulichmalaysia.vn chọn cho bạn một lịch trình phù hợp cho dịp chu du đầu năm mới này nhé.

Xem thêm: Tìm Tour Singapore Malaysia mùa Tết

Tourdulichmalaysia.vn là cổng thông tin hỗ trợ du khách Việt Nam của công ty GlobalOne Assist Travel, có trụ sở và giấy phép hoạt động tại Malaysia.

Liên hệ Tour Du Lịch Malaysia Hotline: 0903 968 109 (Tiếng Việt) hoặc điền form để yêu cầu Tour










Có thể bạn sẽ thích