T3 26-06-2018

Malaysia và những điều cần biết

Malaysia là một đất nước tươi đẹp nằm ở trung tâm của khu vực Đông Nam Á. Malaysia gồm 2 phần riêng rẽ trong đó phía tây thuộc phần bán đảo giáp với Thái Lan, phía đông là phần đất thuộc hòn đảo chia cắt bởi 3 nước Brunei, Indonesia và Malaysia. Đa phần khách du lịch Việt Nam sẽ thăm quan du lịch ở phần bán đảo phía tây, bởi sự thuận lợi về giao thông đi lại, khoảng cách gần với Việt Nam, và Singapore. Ngoài ra khu vực phía tây Malaysia cũng là nơi sinh sống của nhiều nền văn hóa khác nhau như: người Hoa, người Ấn, người Mã Lai bản địa…

Kinh nghiệm du lịch malaysia 3 ngày

Du lịch Malaysia khi nào?

Với kinh nghiệm du lịch Malaysia 3 ngày bạn có thể du lịch Malaysia bất cứ mùa nào, tháng nào trong năm, vì khí hậu rất thuận lợi và thời tiết rất đẹp.

Kinh nghiệm du lịch malaysia 3 ngày

Đi lại ở Malaysia

Đi từ Việt Nam đến Kuala Lumpur (KL) bạn có thể chọn Air Asia, Vietnam Airline.

Tham khảo giá vé máy bay đến Malaysia

Di chuyển từ tỉnh này qua tỉnh khác: đi xe bus ở các bến xe. Giá cả cũng hợp lý, toàn bộ là xe chất lượng cao, không có khái niệm xe dù ở Malaysia nhé.

Di chuyển trong các khu vực tỉnh, thành phố: các bạn phải nhớ 1 điều để tiết kiệm tối đa cho chuyến đi của mình rằng: các bạn có thể đi được khắp các điểm tham quan nổi tiếng ở các thành phố lớn như KL, Malacca, Penang… nên đừng vung tiền đi taxi kẻo lại ngồi tiếc nhé.

Kinh nghiệm du lịch malaysia 3 ngày

Về Chỗ ở

Ở KL có rất nhiều khách sạn và nhà nghỉ, kể cả domitory. Các bạn có thể tới đó rồi kiếm khách sạn ở cũng được. Kinh nghiệm du lịch Malaysia khuyên bạn nên đặt khách sạn trước để đảm bảo mình có chỗ nghỉ chân sau mỗi hành trình khám phá.

>>>Xem thêm thông tin đặt phòng khách sạn tại Malaysia

Kinh nghiệm du lịch malaysia 3 ngày

Chuẩn bị hành trang

 • Kinh nghiệm du lịch Malaysia 3 ngày bạn nên chuẩn bị những thứ sau:
 • Passport: cái này là quan trọng nhất để đi nước ngoài, khỏi phải bàn.
 • Quần áo: mỗi người chỉ được xách tay 7kg hành lý, mà máy bay thường nó không kiểm soát đâu, lỡ có vượt 1-2kg cũng chả sao, nên cứ mang nhiều nhiều 1 tí, chứ bên đó thời tiết nắng nóng, các bạn sẽ đổ mồ hôi rất nhiều, đem đi giặt ủi thì tốn tiền đấy.
 • Giày: đi du lịch bụi đương nhiên sẽ đi bộ rất nhiều, nên các bạn nữ hãy tạm chia tay mấy đôi cao gót vài ngày để làm bạn với đôi giày thể thao nhé.
 • Tiếng Anh: đến xứ người ta mà không biết tiếng Anh thì không thể nào giao tiếp được đâu. Nên ít nhất cũng phải giao tiếp căn bản được nhé.
 •  Áo khoác: ở Cameron Highland về đêm trời se se lạnh, các bạn nên chuẩn bị áo khoác cho đủ ấm nếu muốn đi dạo phố vào ban đêm. Áo chỉ cần vừa đủ, không cần phải mang áo bông như mùa lạnh ở ngoài Bắc đâu nhé.

Kinh nghiệm du lịch malaysia 3 ngày

 

  Tourdulichmalaysia.vn là cổng thông tin hỗ trợ du khách Việt Nam của công ty GlobalOne Assist Travel, có trụ sở và giấy phép hoạt động tại Malaysia.

  Liên hệ Tour Du Lịch Malaysia Hotline: 0903 968 109 (Tiếng Việt) hoặc điền form để yêu cầu Tour


  Có thể bạn sẽ thích