T5 04-10-2018

Thành phố Malacca hay còn gọi Melaka Malaysia được ví như một Venice của châu Á nhờ vẻ đẹp êm đềm của sông nước và những ngôi nhà gỗ cổ kính soi bóng xuống dòng sông. Nơi đây lưu giữ những nét lịch sử quý báu của Mã lai, nơi từng là thương cảng sầm uất nhất của đất nước này từ hơn 500 năm về trước. Melaka Malaysia tiếp nhận rất nhiều văn hóa phương Tây qua việc giao thương. Thành phố Melaka cổ kính thanh bình với những kiến trúc Bồ Đào Nha, Anh. Nơi nào trong khu trung tâm, du khách cũng có thể chạm mặt với những di tích cổ. Thành phố bên eo biển này đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới từ tháng 7 năm 2008.

Trung tâm Meleka – Bảo tàng lịch sử khổng lồ

Khu vực trung tâm của Meleka Malaysia được ví như một bảo tàng lịch sử khổng lồ, nơi lưu giữ nhiều di tích tôn giáo và văn hóa cổ kính. Khu vực này được chia hai nửa Đông – Tây với dòng sông Malacca là ranh giới. Phía Đông của sông Malacca là những khu phố kiểu cũ châu Âu, với nhiều ngôi nhà gỗ có từ thế kỷ 17 của giới quý tộc xưa và những ngôi nhà nhiều mái với cột đá chạm trổ cầu kỳ nằm giữa những vườn cây xanh. Trong khi đó, phía Tây là khu phổ cổ mang đậm dấu ấn của người Hoa. Được coi là điển hình về quy mô, kiến trúc và tính chất cổ xưa của một di sản, khu phố cổ Malacca thường được ví như một Hội An của Malaysia.

Khu phố người Hoa

Từ trung tâm thành phố, băng qua chiếc cầu vắt qua con sông Meleka Malaysia về phía Tây là khu phố người Hoa sầm uất và đầy màu sắc. Khu phố này được coi là điển hình về quy mô, kiến trúc của một khu phố cổ. Khu phố này đã được khách du lịch thích thú khi len lỏi vào khu chợ trời được họp vào ngày cuối tuần giữa lòng phố cổ, giữa tiếng mời chào lanh lảnh của những cô gái người Hoa, thưởng thức món ăn đường phố.

Những di tích lịch sử ẩn giấu chiến tích

 Khi vượt lên trên ngọn đồi cao xanh mướt cỏ và xen lẫn bụi hoa vàng rực, bạn có thể đắm mình trong tiếng chim hót líu lo, ngắm thành phố Meleka Malaysia bên dưới với những nếp nhà xinh xắn. Xa xa tầm mắt là vịnh Meleka bên bờ Ấn Độ Dương xanh thẳm. Trên đỉnh đồi, Thánh đường Pauls chỉ còn là phế tích với những bức tường đá hoang lạnh, loang lổ dấu vết thời gian và tượng Saphia cụt tay in hình giữa vòm trời. Ở trung tâm thành phố, dưới chân nhà thờ Melaka, những thảm hoa rực rỡ khoe sắc dưới làn nắng thu vàng dịu nhẹ.

Gần đó là pháo đài A’Famosa, một trong những công trình lưu giữ nét kiến trúc phương Tây ở châu Á. Nơi này từng là một quần thể kiến trúc rộng lớn nhưng sau khi bị thực dân Hà Lan xâm lược, tất cả đã dần biến mất, hiện chỉ còn di tích tường thành sót lại.

Bảo tàng biển

Bảo tàng Biển (Maritime Museum) được xây như chiếc thuyền buồm Flora de la Mar của Bồ Đào Nha bị đắm ngoài khơi Malacca khi xưa. Trong bảo tàng vẫn còn những hiện vật liên quan đến lịch sử hàng hải. Đối với những người đam mê tìm hiểu lịch sử, hẳn bạn sẽ phải dành nhiều ngày mới có thể khám phá hết những câu chuyện ở đây.

Bảo tàng tưởng niệm độc lập

Hiện lưu giữ các tài liệu liên quan đến thời kỳ Malaysia thoát khỏi nước thuộc địa chuyển thành một nước độc lập. Bạn là người có thú sưu tầm tem? Bảo tàng tem ở đây không chỉ có đầy đủ các bộ sưu tầm tem của Malaysia từ ngày xưa mà còn của các nước như Tây Ban Nha, Trung Quốc, Bồ Đào Nha…

Khám phá nét cổ kính, thanh bình tại thành phố nhỏ bên eo biển Melaca Malaysia  là hành trình không nên bỏ qua. Gửi thông tin của bạn theo from liên hệ bên dưới cho tourdulichmalaysia.vn để nhận được những tư vấn tốt nhất cho hành trình khám phá bảo tàng khổng lồ.

    Tourdulichmalaysia.vn là cổng thông tin hỗ trợ du khách Việt Nam của công ty GlobalOne Assist Travel, có trụ sở và giấy phép hoạt động tại Malaysia.

    Liên hệ Tour Du Lịch Malaysia Hotline: 0903 968 109 (Tiếng Việt) hoặc điền form để yêu cầu Tour


    Có thể bạn sẽ thích