Fri 15-09-2017

COE là giấy xác nhận tư cách lưu trú tại Nhật. Theo tiếng Nhật COE được viết: 有資格証明書, còn tiếng Anh, COE là viết tắt của Certificate of Eligibility. Giấy xác nhận tư cách lưu trú COE là giấy xác nhận của Cục Xuất Nhập Cảnh Nhật Bản về tư cách lưu trú hợp pháp của bạn tại đất nước này. Nếu có ý định ở lại Nhật Bản qua 90 ngày thì đây là giấy tờ quan trọng nhất mà bạn cần lưu tâm.

Tư cách lưu trú tại Nhật là gì ?

Giấy chứng nhận đủ lưu trú tại Nhật là một loại giấy tờ không thể thiếu khi bạn muốn sinh sống và làm việc tại Nhật Bản trong một khoảng thời gian nhất định. Đây là loại giấy phép dành cho người nước ngoài, chứng nhận sự lưu trú hợp pháp tại Nhật Bản. Trường hợp không có giấy này thì bị coi là cư trú bất hợp pháp, nếu bị phát hiện sẽ bị trục xuất về nước.

Điều mà bạn cần biết về COE

Thứ nhất: COE do cục xuất nhập cảnh Nhật Bản cấp

Thứ hai: Là giấy tờ bắt buộc nếu bạn có ý định lưu trú tại Nhật quá 3 tháng

Thứ ba: Đối tượng bắt buộc phải xin visa lưu trú: Áp dụng với các visa dài hạn ( 3 tháng trở lên ) sang Nhật với mục đích:

– Du học

– Tu nghiệp sinh

– Xuất khẩu lao động

– Định cư

– Làm việc

– …

Thứ tư: Đối tượng không cần xin COE là dành cho cá visa ngắn hạn ( dưới 90 ngày ) sang Nhật với mục đích:

– Du lịch

– Công tác

– Thăm thân nhân

Trình tự xin cấp COE ra sao?

Trên trang web của cục xuất nhập cảnh Nhật Bản đã có nêu rõ quy trình cấp COE một cách cụ thể và chi tiết. Tuy nhiên, trang web này được viết theo tiếng Anh nên bạn có thể dùng phần mềm dịch hoặc đơn giản hơn là nhờ người đã có kinh nghiệm xin COE để thực hiện nhanh nhanh chóng hơn.

Quy trình xin cấp giấy xác nhận tư cách lưu trú COE tại cục xuất nhập cảnh Nhật Bản

Bước 1: Nộp hồ sơ đầy đủ đã chuẩn bị trước cho cục xuất nhập cảnh

Bước 2: Cấp giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn

Bước 3: Xin thị thực ( visa )

Bước 4: Thông báo kết quả

Một điều tối ưu quan trọng mà không phải ai cũng biết trước khi xin được giấy chứng nhận đủ lưu trú tại Nhật Bản phải trải qua những bước phỏng vấn gắt gao. Song nếu bạn đã từng đặt chân đi nước ngoài thì bạn đã vượt qua sự gắt gao ấy. Vậy tại sao Malaysia không là nước đầu tiên cho bạn chạm ngõ xuất nhập cảnh. Tour Malaysia khởi hành hàng tuần, chi phí hợp lý, và còn rất nhiều ưu việt khác đang chờ bạn khám phá qua việc gửi thông tin và lịch trình bạn muốn cho chúng tôi.

Tourdulichmalaysia.vn là cổng thông tin hỗ trợ du khách Việt Nam của công ty GlobalOne Assist Travel, có trụ sở và giấy phép hoạt động tại Malaysia.

Liên hệ Tour Du Lịch Malaysia Hotline: 090 3968 109 (Tiếng Việt) hoặc điền form để yêu cầu Tour


Có thể bạn sẽ thích