T2 09-07-2018

Nguồn gốc cái tên “Kuching”

Kuching an toàn và tương đối sạch sẽ. Cái tên Kuching được cho là bắt nguồn từ chữ “Kucing” của Malay, có nghĩa là “mèo”. Người dân địa phương ví nơi đây là “Thành phố Mèo”. Tuy nhiên, có nhiều khả năng là cái tên này xuất phát từ chữ “cảng” Trung Quốc, phát âm là “cochin”, đi đôi với cái tên mata kucing (mắt mèo) của người Malaysia khi gọi tên cho trái nhãn, một sản phẩm thương mại của địa phương.

Từ các câu chuyện về lịch sử địa phương được truyền miệng: “Có một nhánh nhỏ của sông Sarawak gọi là Sungei Kuching, và cái tên thành phố Kuching bắt nguồn từ dòng sông này. Bởi vì, dòng sông ấy sau này đã được san lấp và xây dựng thành phố”.

Người dân Kuching tự hào vì có thành phố sạch nhất ở Malaysia và các nền văn hóa đa dạng. Vì vậy, hãy chuẩn bị tất cả mọi thứ để trải nghiệm đầy đủ du lịch Kuching Malaysia – Thành phố nằm ở phía Tây Malaysia này nhé!

Du lịch Kuching Malaysia bạn sẽ thấy:

Khám phá “Vương công da trắng” James Brooke

Năm 1841, Sultan của Brunei nhượng Sarawak cho James Brooke, các Rajah da trắng kế tập cai trị Vương quốc Sarawak độc lập cho đến khi lãnh thổ này trở thành một thuộc địa của Anh Quốc vào năm 1946.

Tham quan Square Tower

Một tòa nhà màu trắng kỳ lạ được xây dựng vào năm 1879, nằm bên bờ sông đối diện tòa án Courthouses. Nó từng là một phần của một pháo đài, sau đó được sử dụng làm nhà tù, nơi cách ly các bệnh nhân tâm thần và giờ đây nó là một nhà hàng, với nhiều món ăn truyền thống thu hút nhiều du khách khi du lịch Kuching Malaysia.

 Bảo tàng lịch sử người Hoa

Một tòa nhà ven sông được người Trung Quốc ở Sarawak xây dựng năm 1912, giờ đây nó một bảo tàng nhỏ nhưng khá ấn tượng, tái hiện lịch sử đầy màu sắc của cộng đồng người Hoa ở Kuching.

Khám phá Courthouses

Đây là một tòa nhà cũ với kiến trúc độc đáo. Bạn có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật, đọc những cuốn sách trong một thư viện nhỏ hay đơn giản là thưởng thức 1 ly cà phê với bánh ngọt tuyệt ngon.

Bảo tàng Sarawak

Được xây dựng vào năm 1891, Sarawak  là một bảo tàng nhỏ nhưng khá hấp dẫn với bộ sưu tập lịch sử và tự nhiên phong phú. Một bảo tàng mới đang được xây dựng và dự kiến sẽ mở cửa cho du khách du lịch Kuching Malaysia  tham quan vào năm 2020.

 Các tác phẩm về Mèo

Kuching theo tiếng Malaysia nghĩa là “Mèo”. Du lịch Kuching Malaysia, bạn có thể bắt gặp Mèo ở khắp nơi trong thành phố dưới dạng các tác phẩm điêu khắc, đặc biệt hoành tráng ở những điểm có lưu lượng giao thông nhộn nhịp. Bạn dễ dàng ghé thăm một bảo tàng về Mèo để tìm hiểu và mua những món quà lưu niệm liên quan đến loài vật đáng yêu này.

Ẩm thực Kuching có gì đặc sắc?

Được chế biến bởi Anthony Bourdain, một đầu bếp nổi tiếng người Mỹ, Sarawak laksa với thành phần là bún, thịt gà, trứng chiên thái sợi với nước dùng từ tôm và nước cốt dừa. Thêm giá đỗ và một số gia vị theo yêu cầu của riêng bạn.

ChinaHouse được một người Úc mở ra ở Kuching, nó là sự tiếp nối thành công ở George Town, Penang. Đây là một quán café mang phong cách Úc, phục vụ đồ uống, ăn sáng trưa tối. Bạn cũng có thể tìm thấy những món quà lưu niệm về Kuching rất dễ thương ở đây.

Nếu bạn là một người mê mèo đừng bỏ qua thành phố lạ lùng này qua chuyến du lịch Kuching Malaysia tại tourdulichmalaysia.vn

    Tourdulichmalaysia.vn là cổng thông tin hỗ trợ du khách Việt Nam của công ty GlobalOne Assist Travel, có trụ sở và giấy phép hoạt động tại Malaysia.

    Liên hệ Tour Du Lịch Malaysia Hotline: 0903 968 109 (Tiếng Việt) hoặc điền form để yêu cầu Tour


    Có thể bạn sẽ thích