Wed 13-09-2017

Lễ hội văn hóa George Town (Penang)

Geogre Town bao gồm tổ hợp các kiến trúc xưa cũ với nhiều phong cách khác nhau từ Trung Quốc, Ấn Độ cho tới Mã Lai, đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 2010. Đây cũng là địa điểm hút khách nhất khi du lịch đảo Penang Malaysia.

Các tiết mục biểu diễn đường phố trong Geogre Town Festival.

Từ khi được công nhận Di sản thế giới, hàng năm tại đây đều diễn ra lễ hội văn hóa, kéo dài cả tháng, bao gồm rất nhiều hoạt động văn hóa như liên hoan âm nhạc, chiếu phim, trưng bày tác phẩm nghệ thuật, lễ hội ẩm thực…

Năm nay, lễ hội bắt đầu từ ngày 1 đến 31/8 với 90 chương trình lớn nhỏ, đặc sắc nhất là các tiết mục múa, kịch, trình diễn thời trang và nghệ thuật đường phố đến từ các nghệ sĩ cả trong nước lẫn quốc tế.

Trong suốt cả tháng, tiếng trống, tiếng nhạc vang rộn khắp các con hẻm nghệ thuật ở đây, thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch. Đa phần các buổi trình diễn là miễn phí, hoặc thu một khoản nhỏ mang tính chất tượng trưng hay từ thiện.

Lễ hội nhiếp ảnh buồng tối

Để tưởng nhớ đến những nhà nhiếp ảnh tài ba, đã cho ra nhiều tấm hình tuyệt đẹp thì tại thành phố này có lễ hội nhiếp ảnh buồng tối. Đây được coi là một trong những sự kiện lớn trong ngành nhiếp ảnh Penang. Và lễ hội thường được tổ chức vào ngày 21/6, kéo dài đến hết ngày 30/6 hàng năm. Hơn nữa, đây còn là dịp để các nhiếp ảnh gia, nghệ sỹ chuyên và không chuyên tổ chức trò chuyện, trao đổi kinh nghiệm về nhiếp ảnh.

Lễ hội kỷ niệm ngày được công nhận di sản

Đây là lễ hội khách đặc biệt của du lịch đảo Penang Malaysia. Và lễ hội kỷ niệm ngày được công nhận di sản thường được tổ chức vào ngày 5-7/7 hàng năm. Đến tham gia lễ hội, du khách sẽ có cơ hội xem và tham gia các màn biểu diễn nghệ thuật truyền thống hay thưởng thức nền ẩm thực đặc trưng nhất nơi đây. Tuy nhiên, khi tham gia lễ hội này, du khách còn mua được những món quà lưu niệm được làm từ thủ công thứ thiệt của thị trấn George. Không những vậy,  tại lễ hội này còn có các màn biểu diễn thú vị như: múa rối dây Teochew, múa menorah, rối bóng wayang kulit…

Lễ hội sầu riêng Penang

Lễ hội sầu riêng Penang được tổ chức vào khoảng tháng 6 đến tháng 7 tại Balik Pulau, Penang.  Có lẽ trái sầu riêng từ lâu đã trở thành đặc sản của người dân Penang nói riêng và Malaysia nói chung. Nếu du khách là người thích hương vị rất độc đáo của loại trái cây này thì bạn chọn du lịch đảo Penang Malaysia dừng chân là một địa chỉ tuyệt vời. Tại phía Bắc Penang có hẳn một ngọn đồi chỉ trồng sầu riêng. Người Penang thường gọi sầu riêng là vua còn măng cụt là mãng cầu. Đặc biệt, khi du khách đến tham quan vườn cây nhiệt đới tại penang, bạn sẽ có cơ hội lắng nghe họ giới thiệu từng loại trái cây và thưởng thức miễn phí thỏa thích. Nếu du khách đến đúng dịp mùa lễ hội sầu riêng thì sẽ được mua những quả sầu riêng thơm ngon với mức giá rẻ nhất mà còn được hòa mình vào các trò chơi lấy nguồn cảm hứng từ trái sầu riêng. 

Lễ hội Wesak Day

Tại thành phố Penang có nhiều người theo đạo Phật nên lễ hội Wesak Day đã xuất hiện tại thành phố này. Đây được xem là một trong những lễ hội lớn nhất trong năm của đạo Phật. Bên cạnh đó, tại đây còn có lễ hội Thaipusam đầy màu sắc của người Hindu diễn ra ở thành phố Penang và nhiều nơi khác trên thế giới. Chính vì vậy, nếu bạn là những tín đồ Phật tử thì khi sở hữu chiếc vé máy bay đi du lịch đảo Penang Malaysia đừng bỏ qua khám phá lễ hội Wesak Day rất ý nghĩa.

Để chắc chắn không bỏ xót một lễ hội đặc sắc nào khi đi du lịch đảo Penang Malaysia, bạn hãy điền ngay thông tin khởi hành tour :

Tourdulichmalaysia.vn là cổng thông tin hỗ trợ du khách Việt Nam của công ty GlobalOne Assist Travel, có trụ sở và giấy phép hoạt động tại Malaysia.

Liên hệ Tour Du Lịch Malaysia Hotline: 090 3968 109 (Tiếng Việt) hoặc điền form để yêu cầu Tour


Có thể bạn sẽ thích