Mon 19-06-2017

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là kết thúc tháng chay Ramadan Malaysia 2017. Malaysia sẽ chuẩn bị đón chào lễ hội Hari Raya lớn nhất trong năm vào ngày 25/6 này. Rất nhiều du khách nước ngoài khi du lịch Malaysia trong dịp này đã thích thú khi khám phá các khu chợ đêm rất đặc biệt chỉ có trong dịp tháng chay Ramadan Malaysia này.

Chợ Đêm Ramadan Malaysia Này Có Gì Đặc Biệt?

Tại các khu chợ này, có các quầy hàng bán đồ lễ, trang phục Hồi giáo, đồ dùng gia đình. Ngoài ra du khách còn được thưởng thức các món ăn của người Hồi giáo. Đặc biệt là “bubur lambuk” – món cháo cổ truyền ngon tuyệt. Món này được nấu bằng khoai lang, tôm, thịt bò và thảo mộc. Bubur lambuk là một món ăn đơn giản nhưng nhiều dinh dưỡng, được nhiều thực khách ưa thích.

Bubur lambuk thường được phục vụ miễn phí trong bữa tối của tháng ăn chay sau lúc Mặt Trời lặn. Việc chuẩn bị nấu Bubur lambuk là một sự kiện mang tính cộng đồng. Các công ty ở Malaysia bảo trợ nấu với khối lượng lớn để mọi người trong cộng đồng đều có cơ hội thưởng thức.

Tháng Ramadan cũng là tháng mang đến cho người Hồi giáo nhiều hương vị. Chính vì thế Bộ Du lịch Malaysia không ngừng quảng bá để giới thiệu “Pasar Malam” trong tháng Ramadan Malaysia nhằm thu hút thêm du khách nước ngoài đến với đất nước Hồi giáo này.

Du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên vì “Pasar Malam” được mở suốt đêm. Tại đây, khách nước ngoài có thể thưởng ngoạn đầy đủ không khí của Ramadan Malaysia.

Bạn sẽ cảm nhận được sự đa dạng khi nếm thử đồ ăn, thức uống đường phố được bày bán tại đó.

Và bạn cũng đừng quên mua một món quà lưu niệm dễ thương như là kỷ niệm nhỏ tại Ramadan Malaysia 2017 này nhé.

Tour Riêng Khởi Hành Hàng Ngày Chỉ Từ 2 Khách: KUALA LUMPUR – GENTING 4 Ngày 3 Đêm

Có thể bạn sẽ thích