Tue 10-07-2018

Bạn biết gì về Lubuan ?

Tên Labuan bắt nguồn từ chữ Malay “labuhan”, có nghĩa là “chốn neo đậu”. Hòn đảo này có dân số khoảng 100.000 người, trong đó có khoảng 20% là người nước ngoài.

Labuan bao gồm 1 đảo chính và 6 đảo nhỏ, nằm ở phía Tây của Malaysia.. Đảo Labuan có cả một trung tâm tài chính quốc tế nằm ngoài khơi nên hòn đảo cũng được biết đến như nơi mua sắm hàng hóa miễn thuế.

Labuan bao gồm bảy hòn đảo: Labuan, Kuraman, Daat, Rusukan Besar, Rusukan Kecil, Papan, Mayat và Burung. Mặc dù hòn đảo này chủ yếu được biết đến như một trung tâm tài chính nước ngoài, nhưng nó cũng có một số điểm du lịch khá đẹp và hấp dẫn. Đảo có nhiều khách sạn, nhưng không nhiều khu nghỉ dưỡng.

Thời điểm thích hợp để ghé đảo Labuan

Với khí hậu ôn hòa những bãi tắm êm đềm nhiệt độ trung bình là 300C . Bạn có thể du lịch Labuan Malaysia bất kì thời điểm nào trong năm, vì ở Borneo không có mùa mưa thực thụ. Tuy nhiên, giữa tháng mười một và tháng hai có thể nhiều mưa và biển động bởi tác động của “mùa”bão phía bắc của Borneo.

Điểm tham quan nổi bật

Điểm du lịch Labuan Malaysia chính là Đài tưởng niệm Chiến tranh Thế giới II, Công viên Hòa bình và nghĩa trang những người lính đã ngã xuống. Điểm hấp dẫn khác của du lịch Labuan Malaysia là trạm than Hải quân Hoàng gia (ống khói), Labuan Town, Bảo tàng Labuan, Công viên Chim Labuan, đường hầm Tanjung Kubong, một chuyến viếng thăm ngôi làng nổi, chùa Ba San Miao, chùa Gurdwara Sahib, nhà thờ Hồi giáo Jamek An-Nur, Quảng trường Labuan, chợ Bazaar Labuan và Gold Club (dành cho những người đam mê golf).

Ngoài ra khi du lịch Labuan Malaysia du khách nên tham quan nhà thờ hồi giáo Jamek nổi tiếng, đền thờ Lão Tử và đền thờ Sikh theo phong cách đền vàng Amritsar. Công viên chim Labuan, khu quảng trường vứi những loài thực vật phong phú của vùng cũng sẽ là những nơi thú vị cho khách du lịch Malaysia tham quan khám phá.

Khám phá Labuan Town

Tại Labuan bạn nên đi dạo quanh khu chợ của người dân bản xứ, ở đó có khá nhiều các loại trái cây nhiệt đới, khu bày bán cá tươi, hương liệu, nơi bán lụa batik, đồ mây và các mặt hàng thủ công tinh xảo. Đặc biệt hòn đảo là nơi tập trung cảng miễn thuế, các khách sạn hạng sang và hạ tầng viễn thông. Chính vì vậy đảo Labuan được lựa chọn làm nơi diễn ra các hội họp hay các sự kiện tầm cỡ quốc tế.

Hoạt động

Hoạt động phổ biến trên và xung quanh đảo là câu cá, lặn khám phá xác tàu, bơi tại công viên biển, tắm nắng tại một trong những bãi biển đẹp và khám phá đảo bằng xe đạp hoặc xe máy.

 

Tourdulichmalaysia.vn là cổng thông tin hỗ trợ du khách Việt Nam của công ty GlobalOne Assist Travel, có trụ sở và giấy phép hoạt động tại Malaysia.

Liên hệ Tour Du Lịch Malaysia Hotline: 090 3968 109 (Tiếng Việt) hoặc điền form để yêu cầu Tour


Có thể bạn sẽ thích
Gía Tour Penang 2019
Gía Tour Penang 2019