Fri 22-02-2019
  1. Cách di chuyển từ Singapore sang Malaysia bằng xe Bus

Các tuyến đường bộ di chuyển từ Singapore sang Malaysia

  • Johor Bahru của Malaysia là thủ phủ của bang Johor tiếp giáp biên giới với Singapore do vậy mọi tuyến đường bộ di chuyển từ Singapore sang Malaysia đều phải qua Johor.
  • JB Larkin Terminal là bến xe chính, quan trọng ở Johor Bahru nơi bạn có thể tìm thấy tất cả các hàng xe, chuyến xe đến các thành phố lớn khác của Malaysia và bến xe này cũng cách cơ quan làm thủ tục xuất nhập cảnh chừng 7km.
  • Thời gian làm thủ tục xuất nhập cảnh ở Malaysia là từ 1,5 đến 2 giờ nên bạn chủ động tới cửa khẩu sớm để kịp các chuyến xe khác theo kế hoạch.
  • Khi di chuyển từ Singapore sang Malaysiabạn nên xác định trước điểm đến để thuận tiện cho việc tìm xe cũng như thuận lợi cho quá trình di chuyển về sau.

Cách đi tiết kiệm chi phí tư Singapore sang Melaka hay Kuala Lumpur ở Malaysia là đi sang Larkin Sentral ở Johor. Từ đây sẽ có nhiều chuyến xe đi thành phố đó với giá rẻ nhất. Một số cách di chuyển phổ biến từ Singapore sang Malaysia bằng xe bus cụ thể dưới đây:

Cách 1:

– Bạn đón Coach từ sân bay đi Johor Bahru với tần suất khoảng 1 giờ 1 chuyến, giá vé là 7 SGD/lượt. Nhưng lộ trình của Coach là chỉ di chuyển tới trạm xe Kotaraya II Terminal.

– Tại trạm xe bạn tiếp tục đón Bus hoặc taxi tới bến xe Larkin Terminal cách đó chừng 7km. Với lộ trình này giá xe bus là 1,5 RM cho chuyến bus số 170.

– Từ bến xe trung tâm  Larkin Terminal bạn sẽ tiếp tục lựa chọn các chuyến xe tới các điểm mà mình mong muốn. Ví dụ như bạn muốn tới Malacca thì có các xe như: Maju Ekspres: Với các giờ khởi hành như 10.00am 12.30pm 2.00pm 3.00pm 6.30pm, Transnasional Coach Services: Với các giờ khởi hành như: 5.00am 5.30am 7.00am 8.00am 9.00am 10.00am 11.00am 12.00am và giá vé trung bình cho chặng này là 12,30 RM.

Cách 2:

– Tại Singapore bạn di chuyển tới các trạm xe bus lớn như: City Plaza, Keypoint, Kovan Hub… từ đây bạn tiếp tục đón xe đi tới các điểm ở Malaysia. Ví dụ như bạn tới Malacca thì các xe thường xuất phát và buổi sáng sớm từ 7 – 9 giờ sáng hàng ngày, nếu bạn không thể đi vào buổi sáng thì hãy ghi nhớ một số hãng xe chạy chuyến trưa sau đây nhé:

  • Tại bến Key point (Beach road): Hãng xe 707 Express có chuyến lúc 1h30 pm, hãng xe 99 Coachland Express và S&S International Express có chuyến lúc 1h20 pm. Và tại bến City Plaza (Geyland road): hãng Delima Express có chuyến lúc  2h30 pm với mức giá trung bình 20,8 – 23 SGD.

2. Cách di chuyển Singapore sang Malaysia bằng tàu điện ngầm

Dưới đây là các bước cụ thể để bạn di chuyển từ Singapore qua Malaysia bằng tàu điện ngầm:

Bước 1: Từ Singapore bạn đi tàu điện ngầm tới trạm Woodlands  đây chính là trạm xe để tới Malaysia

Bước 2: Bắt xe bus tới Malaysia theo hướng dẫn ở phần phía trên.

3. Cách di chuyển từ Singapore sang Malaysia bằng tàu lửa

Tàu lửa ở Singapore hay còn gọi là KTMB đây chính là cách di chuyển từ Singapore sang Malaysia chậm nhất, nhưng lại là một cách đi rất hay để bạn có thể nhìn ngắm khung cảnh thiên nhiên ở hai bên đường của cả 2 nước, đặc biệt là các đồn điền dầu cọ ở giáp biên giới. Tàu lửa có 2 chuyến khởi hành trong ngày vào lúc 08:00 và 13:00 và thêm một chuyến khởi hành vào đêm lúc 23:30 với giá ghế ngồi là 19-68 SGD/lượt và giường nằm là 40-139 SGD/lượt tùy theo từng tầng.

4. Cách di chuyển từ Singapore sang Malaysia bằng máy bay

Hiện nay một ngày ở sân bay Changi có tới 25 chuyến bay tức trung bình khoảng 60 phút/chuyến từ Singapore đến Kuala Lumpur và giá vé thì rẻ hơn rất nhiều so với trước kia chỉ khoảng 40USD đến 80USD/lượt.  Thời gian bay giữa hai điểm cũng chỉ khoảng 45 phút nhưng phải tới sớm check in trước 1 tiếng. Do vậy bạn nhớ cân nhắc, sắp xếp ra sân bay sớm để tránh tình trạng lỡ chuyến. Khi tới Kuala Lumpur bạn có thể di chuyển vào trung tâm thành phố bằng xe bus, taxi và bắt đầu chuyến hành trình khám phá của mình.

5.  Cách di chuyển từ Singapore sang Malaysia nhanh, gọn

Liên hệ với Trung tâm hỗ trợ Du khách Việt Nam của chúng tôi tại Malaysia để được hỗ trợ đặt vé và di chuyển từ Singapore sang Malaysia.

Đặc biệt khi bạn di chuyển bằng xe ô tô riêng, bạn sẽ không phải xuống xe làm thủ tục nhập cảnh vào Malaysia. Ngồi trên xe ô tô và trình hộ chiếu cho nhân viên hải quan là đã được đóng dấu nhập cảnh.

Tourdulichmalaysia.vn là cổng thông tin hỗ trợ du khách Việt Nam của công ty GlobalOne Assist Travel, có trụ sở và giấy phép hoạt động tại Malaysia.

Liên hệ Tour Du Lịch Malaysia Hotline: 090 3968 109 (Tiếng Việt) hoặc điền form để yêu cầu Tour


Có thể bạn sẽ thích
Gía Tour Penang 2019
Gía Tour Penang 2019